Ngôn ngữ

Fuso “Chia tay”Mercedes “Bén Duyên Mới” Cùng Thaco Trường Hải

fuso thaco

Kể từ tháng 1 năm 2018, thương hiệu xe tải, xe bus Mitsubishi Fuso Việt Nam sẽ được phân phối độc quyền bởi Thaco Trường Hải.

Ngày 1/12 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết giữa công ty Xe Tải và Xe Khách Mitsubishi Fuso (MFTBC) trực thuộc Xe Thương mại Daimler Trucks châu Á và THACO Trường Hải với sự tham dự của ông Michael Kamper, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị Daimler Trucks châu Á cùng đại diện FUSO và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thaco.

fuso thaco

Fuso Chính Thức Được Gọi Là Fuso Thaco

Tại buổi lễ, đại diện của Daimler công bố Thaco Trường Hải sẽ thay thế Mercedes-Benz Việt Nam phân phối xe tải, xe buýt thương hiệu Fuso. Toàn bộ mảng kinh doanh xe tải, xe bus Fuso bao gồm thiết bị, sản phẩm xe, linh kiện phụ tùng, nhân sự, hệ thống đại lý trước đây do Mercedes-Benz quản lý sẽ được chuyển giao lại cho Trường Hải.

Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, tập đoàn này sẽ kế thừa luôn dịch vụ sau bán hàng như bảo hành, sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế cho khách hàng đang sở hữu xe Fuso. Việc bán hàng sẽ được Thaco tiến hành từ ngày 1/1/2018.

THACO được biết đến là nhà phân phối và sản xuất xe tải và xe khách hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước. Được thành lập từ năm 1997, Thaco tham gia sản xuất linh kiện và lắp ráp xe ô tô tại các cơ sở sản xuất hiện đại.

hãng fuso thaco

Hiện nay, công ty này đang dẫn đầu thị trường xe thương mại với mạng lưới phân phối lớn gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý độc lập, và với doanh số xe thương mại hơn 47.000 chiếc vào năm 2016.

Do đó, Mitsubishi Fuso đã quyết định thực hiện chiến lược chuyển giao hoạt động sản xuất và kinh doanh xe thương mại Fuso tại Việt Nam cho Thaco. Các đại lý Fuso hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của Thaco để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao.

Bên cạnh đó, Thaco Trường Hải cũng ký kết trực tiếp 2 hợp đồng với Mitsubishi Fuso gồm chuyển giao công nghệ và phân phối. Từ đó, Thaco sẽ tổ chức sản xuất, lắp ráp tất cả chủng loại xe tải Fuso, xe bus Rosa và sử dụng động cơ, cụm linh kiện chính yếu để sản xuất, lắp ráp các loại xe bus Fuso khác. Linh kiện và nhiều loại phụ tùng sẽ được nội địa hóa theo tiêu chuẩn của Mitsubishi Fuso Nhật Bản và Daimler.

Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ là bước phát triển mới cho Fuso sau 3 năm hoạt động không mấy hiệu quả với Mercedes-Benz.

TIN MỚI NHẤT

Từ ngày 1/1/2017 vượt quá tải 20% mới bị xử phạt

Xe tải FJ từ mức 16,005 kg tăng lên 17,460 kg Xe tải FI từ mức 7,975 kg tăng lên 8,700 kg Xe tải Fuso…

Thaco (Fuso) trở thành nhà phân phối và sản xuất xe tải Fuso tại Việt Nam

Sau lễ ký kết giữa Thaco và Công ty xe tải & xe khách Mitsubishi Fuso – trực thuộc xe thương mại Daimler Trucks Châu…

“Fuso” Thaco trở thành nhà phân phối độc quyền xe tải,bus tại Việt Nam

Với hợp đồng kí kết vào tối ngày 1/12/2017 giữa Daimler và Trường Hải, tập đoàn ôtô trong nước này sẽ nhận chuyển giao toàn…

Thaco Fuso Trường Hải Thay Mercedes Phân Phối Sản Phẩm Của Fuso

Công ty Xe tải và xe khách Mitsubishi Fuso Việt Nam chia tay đối tác Mercedes – Benz bén duyên mới cùng Thaco Trường Hải…

Trường Hải bắt tay Mercedes phân phối xe thương hiệu FUSO Trường Hải

Ngày 1/12 tại Hà Nội, Trường Hải và Daimler – tập đoàn mẹ của thương hiệu Mercedes đã ký kết hợp đồng chuyển giao công…

Thaco chính thức phân phối độc quyền, thương hiệu xe Thaco Fuso tại VN

Từ ngày 1/1/2018, Trường Hải sẽ chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền và bán lẻ xe ” Thaco Fuso ” tại Việt…

Top 096 175 3333